• Gợi ý từ khóa:
  • Chống thấm , Phụ gia bê tông , Vữa không co ngót , Keo dán gạch ..

SƠN KẺ VẠCH NHÀ XƯỞNG

Sơn kẻ vạch nhà xưởng khu vực bên trong nhà xưởng

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt cần thi công

Sơn epoxy là loại sơn có yêu cầu cao về bề mặt, chính vì thế việc làm sạch và vệ sinh tốt bề mặt trước khi thi công sơn kẻ vạch epoxy là rất cần thiết.

 

Bước 2: Xác định khu vực cần sơn kẻ vạch

Để có thể sơn đúng và chính xác nhất, đặc biệt là sơn kẻ vạch, bạn cần phải xác định trước các điểm, vị trí cần sơn và tiến hành dán băng dính để bảo vệ khu vực xung quanh. Việc làm này vừa giúp đường sơn được tăng độ chính xác, vừa giúp hạn chế việc sơn dây ra các khu vực xung quanh.

Bước 3: Tiến hành sơn epoxy kẻ vạch

Một số màu sơn epoxy chủ yếu thường được sử dụng làm sơn kẻ vạch như: trắng, vàng, xanh lá,...

Vì sơn epoxy là loại sơn 2 thành phần cho nên bạn cần pha trộn sơn trước khi thi công.

Sau khi đã có được hỗn hợp sơn đồng nhất, tiến hành thi công bằng cọ hoặc con lăn. Cần lưu ý lăn sơn từ 2 đến 3 lớp để lớp sơn được sáng màu, đồng nhất với nhau, tạo ra điểm nổi bật dễ quan sát nhất.

Bước 4: Hoàn thiện và nghiệm thu

Sau thời gian đợi sơn khô thì đây là khi chúng ta thu về được kết quả, tháo bỏ lớp băng dính bảo vệ xung quanh khu vực bảo vệ.

Kiểm tra màu sắc và độ đồng nhất của màng sơn trên nền nếu đã đúng và hoàn tất thì tiến hành bàn giao

 

Sơn kẻ vạch nhà xưởng khu vực bên ngoài nhà xưởng

Bước 1: Xác định khu vực cần sơn kẻ vạch

Có thể tiến hành đánh dấu trước đối với một số khu vực. Còn nếu thi công trên các tuyến đường giao thông, các đơn vị thi công sẽ dựng bạn khu vực đang thi công để có thời gian đánh dấu các vị trí còn sơn. Với những tuyến đường đã từng được sơn kẻ vạch nhưng do thời gian dài và khối lượng xe cộ lưu thông đông thì họ có thể thi công sơn đè lên các dấu vạch cũ.

 

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ, trang thiết bị

Khi thi công ngoài trời đặc biệt là đường giao thông loại sơn được sử dụng thường là polyurethane và sơn nhiệt dẻo.

Sơn nhiệt dẻo cần có một thiết bị có thể là nóng loại sơn này trong quá trình sử dụng. Độ bám chắc cao, không ngại bề mặt cồng kềnh, nhiều bụi bẩn. Sau khi thi công chỉ cần tưới nước lên bề mặt vừa sơn là chúng sẽ tự động đóng rắn và nhanh chóng khô lại mà không cần mất quá nhiều thời gian.

 

0
Hóa chất xây dựng back to top